• Thống kê diễn đàn


Phương pháp kiểm tra chất lượng bê tông bằng ép mẫu bê tông

View previous topic View next topic Go down

Phương pháp kiểm tra chất lượng bê tông bằng ép mẫu bê tông

Post by quanghung92 on 4/10/2018, 2:14 pm

Bê tông thương phẩm Là vật liệu được dùng ở hầu hết các hạng mục của công trình xây dựng, bê tông và chất lượng bê tông có ý nghĩa rất quan trọng, nó quyết định đến độ an toàn và tuổi thọ của công trình dân dụng cũng như quốc doanh.

Kiểm tra chất lượng bê tông bằng cách nào
Trước thực trạng có quá nhiều đơn vị cung cấp vật liệu này trên thị trường, bên cạnh những sản phẩm có chất lượng cũng có không ít những sản phẩm nhái, kém chất lượng. Khiến cho độ an toàn của công trình trở thành mối bận tâm lớn của đại bộ phận người dân. Tình trạng bê tông tươi kém chất lượng đã khiến cho nhiều người hoài nghi và băn khoăn không biết có nên sử dụng vật liệu này không.

Xin thưa với các bạn rằng chúng ta không phải băn khoăn bởi nếu các bạn lựa chọn hỗn hợp của đơn vị cung cấp uy tín như Bê tông tươi việt đức, bê tông sông đà thì có thể yên tâm. Nhưng vẫn cần kiểm tra để tin tưởng tuyệt đối vì chất lượng của bê tông thương phẩm nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bạn và người thân.

Trên thực tế hiện nay có rất một số phương pháp để kiểm định chất lượng bê tông tại hiện trường mà kết quả tương đối chính xác.

Ép mẫu bê tông
Khoan lấy mẫu trực tiếp trên cấu kiện móng, cột, dầm, sàn, nền đường…

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng bê tông bằng ép mẫu bê tông
Sau khi bê tông ninh kết trong thời gian 28 ngày, các bạn tiến hành đưa mẫu bê tông có kích thước 150 mm×150mm×150 mm vào máy nén để đo ứng suất nén phá hủy mẫu (qua đó xác định được cường độ chịu nén của bê tông), đơn vị tính bằng MPa (N/mm²) hoặc daN/cm² (kG/cm²).
Theo Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam TCVN 4453:1995 – Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép toàn khối – Quy phạm thi công và nghiệm thu, tại Mục 7.1.8 có nêu:
“Cường độ bê tông sau khi kiểm tra ở tuổi 28 ngày bằng ép mẫu đúc tại hiện trường được coi là đạt yêu cầu thiết kế khi giá trị trung bình của từng tổ mẫu (mỗi tổ mẫu gồm 3 viên mẫu) không được nhỏ hơn mác thiết kế và không có mẫu nào trong các tổ mẫu có cường độ dưới 85% mác thiết kế…”

Là doanh nghiệp nhiều năm cung cấp bê tông thương phẩm , công ty chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm bê tông thương phẩm mác 200, bê tông thương phẩm mác 250, bê tông mác 300...
Khi quý khách hàng có nhu cầu mua bê tông tươi xi vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi:
SDT:0906048227
Trạm bê tông Việt Nhật, Xã Thanh Liệt, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.
Địa chỉ trạm trộn 02: Xã Vũ Xá, Huyện Lục Nam, Tỉnh Bắc Giang
Địa chỉ trạm trộn 03:Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh
avatar
quanghung92
New Mem
New Mem

Posts : 57
Points : 59883
Thanked : 0
Birthday : 1992-10-12
Status em yêu khoa học
Giới tính : Male

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum