• Thống kê diễn đàn


Phương pháp đánh giá chất lượng bê tông

View previous topic View next topic Go down

Phương pháp đánh giá chất lượng bê tông

Post by quanghung92 on 11/9/2018, 3:17 pm

Hiện nay các công trình xây dựng ngày càng diễn ra thuận tiện bởi có bê tông đúc sẵn hay còn gọi là bê tông thương phẩm. Tuy nhiên hỗn hợp bê tông này vẫn chưa được phổ biến ở các vùng nông thôn và những vùng chưa phát triển. Hôm nay Bê tông Việt Nhật xin đưa ra một vài thông tin đánh giá chất lượng bê tông tươi để cho nhiều người hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Để có được bê tông chất lượng cao và tính kinh tế cần phải tiến hành kiểm tra thường xuyên quá trình sản xuất và trên cơ sở đó điều khiển các quá trình công nghệ, bằng cách cho thêm vào những thay đổi và hiệu chỉnh cần thiết, có tính đến những điều kiện sản xuất và đảm bảo có được những tính chất đã định của bê tông tươi với chi phí vật liệu, năng lượng và lao động nhỏ nhất. 

Việc kiểm tra cần phải được tổ chức trong tất cả các giai đoạn của quá trình sản xuất bê tông tươi và cấu kiện từ nó và bao gồm cả kiểm tra các tính chất của các vật liệu ban đầu, của việc chế tạo hỗn hợp bê tông và lèn chặt nó, của quá trình hình thành cấu trúc và đóng rắn của bê tông và kiểm tra các tính chất của vật liệu hay các cấu kiện đã được chế tạo.

Để kiểm tra người ta sử dụng nhiều hương pháp và dụng cụ khác nhau. Theo kết quả kiểm tra người ta đưa vào cấp phối bê tông, vào các tham số và chế độ công nghệ những điều chỉnh cần thiết dựa trên cơ sở của các quy luật, tính đến ảnh hưởng của các yếu tố công nghệ khác nhau đến các tính chất của bê tông tươi được chế tạo. Để đạt được độ chính xác cao và độ tin cậy của việc điều khiển chất lượng của bê tông, người ta sử dụng các quan hệ, đã thu được trong những điều kiện sản xuất cụ thể. Các quan hệ này cần phải được điều chỉnh thường xuyên theo các kết quả thống kê của các tính chất của bê tông tươi. 

Để điều khiển các quá trình sản xuất và phẩm chất của bê tông tươi người ta sử dụng kỹ thuật tính toán và các hệ thống điều khiển tự động. Để cho chúng làm việc được cần phải có sự đảm bảo toán học tương ứng, nói riêng là áp lực các mô hình toán học, chúng liên kết các tính chất của bê tông tươi với phẩm chất của vật liệu được dùng, với cấp phối của bê tông và những điều kiện của sản xuất. 

Việc điều khiển phẩm chất của bê tông được thực hiện trên cơ sở của kiểm tra theo từng thao tác của sản xuất. Để tiến hành việc đó người ta sử dụng các phương pháp nhanh, cho phép đánh giá nhanh các tính chất của vật liệu hay các tham số của quá trình, các phương tiện đặc biệt bán tự động và tự động, cũng như sử dụng kiểm tra bộ phận của các đối tượng

Bê tông Việt Nhật với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp bê tông thương phẩm của mình chúng tôi không ngừng đổi mới và phát triển để có thêm tạo nên chất lượng bê tông đạt mác vô cùng chuẩn xác như bê tông thương phẩm mác 200, bê tông thương phẩm mác 250.bê tông thương phẩm mác 300... để phục vụ khách hàng gần xa, các công trình lớn nhỏ.

Để biết về giá các sản phẩm bê tông thuông phẩm quý khách hành vui lòng liên hệ
Trạm bê tông Việt Nhật, Xã Thanh Liệt, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.
Điện thoại: 0906048227
Địa chỉ trạm trộn 02: Xã Vũ Xá, Huyện Lục Nam, Tỉnh Bắc Giang
Địa chỉ trạm trộn 03:Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh
Website:https://betongtuoivietnhat.blogspot.com/


kiểm tra.
avatar
quanghung92
New Mem
New Mem

Posts : 57
Points : 61733
Thanked : 0
Birthday : 1992-10-12
Status em yêu khoa học
Giới tính : Male

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum