• Thống kê diễn đàn


Các loại thực phẩm người bị bệnh trĩ nên ăn hàng ngày

View previous topic View next topic Go down

Các loại thực phẩm người bị bệnh trĩ nên ăn hàng ngày Empty Các loại thực phẩm người bị bệnh trĩ nên ăn hàng ngày

Post by tritritritri 3/6/2017, 2:33 pm

Ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ, giúp làm mềm phân, giữ nước là lời khuyên cho tất cả mọi người về bệnh trĩ. Nhưng trong thực tế với người mắc bệnh trĩ, bạn sẽ phải ăn gì? lựa chọn món nào cho bữa ăn của mình đây?

Người bị bệnh trĩ nên ăn thực phẩm nhiều chất xơ

Các loại thực phẩm người bị bệnh trĩ nên ăn hàng ngày Nguoi-bi-benh-tri-nen-an-thuc-pham-gi-tot
Bạn nên nhắm đến 25-30 gram hoặc nhiều chất xơ hơn mỗi ngày từ những gì bạn ăn.
Quá nhiều chất xơ có thể gây ra khí, do đó, thêm một chút vào chế độ ăn uống của bạn tại một thời điểm nếu bạn không quen với nó. Bạn cũng cần uống nhiều nước để giúp cơ thể bạn tiêu hóa, sử dụng lượng chất xơ đó: ( uống từ 8-10 ly nước mỗi ngày). Dưới đây là các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ mà bạn có thể bổ sung vào ăn uống hàng ngày khi mắc bệnh trĩ.
Những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

a. Ăn nhiều đậu, đậu lăng

Chỉ cần 1/2 chén đậu - chẳng hạn như đậu thận, hải quân, lima hoặc đậu đen - sẽ chiếm khoảng một phần ba lượng chất hàng ngày của bạn. Nó sẽ có từ 7 đến 10 gram chất xơ (cả tan và không hòa tan), tùy thuộc vào giống bạn chọn.
Thay vì chỉ dùng thịt trong món ăn, hãy thêm hoặc thay thế bằng đậu. Bạn cũng có thể sử dụng đậu và các loại hạt trong xà lách. Hãy thử các công thức Ấn Độ và Trung Đông, họ có rất nhiều món ngon với đậu, đậu lăng và đậu Hà Lan.

b. Ăn các loại hạt

Thay thế bánh mì trắng, mì ống và bánh quy bằng bột mịn, kiều mạch, bột ngô nghiền đá, hoặc lúa mạch đen để tăng lượng chất xơ không hòa tan bạn sẽ nhận được. Các loại yến mạch nấu chín và lúa mạch sẽ cho bạn chất xơ hòa tan.
Thay vì ăn bánh mì trắng vào bữa sáng, bạn hãy dùng một gói bột yến mạch với hai lần chất xơ cho ít hơn một nửa calo. Ăn các loại bắp rang không bơ, rắc cám yến mạch hoặc mầm lúa mì trên sà lách và súp... giúp cải thiện bữa ăn và giúp người bệnh trĩ giảm thiểu nguy cơ bị táo bón.

c. Bệnh trĩ nên ăn nhiều hoa quả và rau

Đừng gọt hết vỏ các loại trái cây như trên quả táo, lê, mận và khoai tây. Đó là nơi chứa chất xơ không hòa tan được, cũng như các hợp chất được gọi là flavonoids có thể giúp kiểm soát hiện tượng đi ngoài ra máu ở bệnh trĩ.
Sản phẩm có màu sắc tươi sáng - quả mọng như nho, cà chua, cải xoăn và các loại rau lá xanh đậm thường có nhiều flavonoid. Và tươi hơn, thì tốt hơn. Cố gắng giữ cho toàn bộ và không làm hư da hoặc lá cho đến khi bạn đã sẵn sàng để ăn chúng. Tránh nấu đến mức mà màu sắc của nó biến mất.
Ăn một trái cây cung cấp cho ít nhất 10% lượng chất xơ hàng ngày của bạn, thường là 3 đến 4 gram. Một chén rau xanh lá, bông cải xanh, bắp cải Brussels, bí ngô mùa đông, hoặc đậu xanh sẽ giúp bạn có được 4 đến 5 gam chất xơ.
Rau và trái cây có chất xơ cộng với rất nhiều nước. Dưa chuột, cần tây, ớt chuông nhẹ, và dưa hấu chủ yếu là nước - hơn 90%. Rõ ràng là những thực phẩm rất hữu ích mà người bị bệnh trĩ nên ăn.
Thực hiện thói quen ăn thêm trái cây hoặc rau vào bất kỳ bữa ăn nào, chẳng hạn như quả mọng hoặc chuối trong ngũ cốc của bạn, táo chunks trên salad...
Ăn vặt trái cây sấy khô như quả sung, mơ hàng ngày. Trao đổi các món tráng miệng nướng ngọt cho trái cây tươi - dâu tây tươi hơn là bánh dâu tây.
Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ
tritritritri
tritritritri
New Mem
New Mem

Posts : 1
Points : 127153
Thanked : 0
Birthday : 1992-08-16
Status Trang Tri
Giới tính : Female

http://www.trangtinbenhtri.com/

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum