• Thống kê diễn đàn


Cách để tạo ra ảnh toàn cảnh đẹp bạn cần phải biết

View previous topic View next topic Go down

Cách để tạo ra ảnh toàn cảnh đẹp bạn cần phải biết

Post by hoangbvk on 13/12/2018, 10:29 am

Nhiếp ảnh gia luôn biết cách cho ra một sản phẩm khiến bạn hài lòng một trong số đó là chỉnh được toàn cảnh không gian. Việc tạo ảnh toàn cảnh đẹp đã trở nên dễ dàng bởi nhiều sự hỗ trợ tới từ các phần mềm hiện đại như Image Composite Editor hoặc CleVR. Chính vì thế, việc cần quan tâm nhất là chất lượng ảnh chụp là như thế nào.


>> Xem thêm: Sony RX100 VI và Sony A6000


Tiêu cự thường


Khi chụp phong cảnh, thường người chụp sẽ chọn tiêu sự rộng hoặc siêu siêu rộng. Nhưng đó là chụp một ảnh riêng lẻ. Ảnh panorama mà chúng ta đang chụp đây được tạo thành bằng việc ghép nhiều ảnh lại với nhau. Nếu để tiêu cự như trên sẽ dẫn tới tình trạng méo mó hoặc cong các góc ảnh. Vì thế, khoảng tiêu cự lý tưởng để chụp là trong khoảng 25-55mm.>> Nội dung mới:  Sony A6300
Để ý sự chuyển động của các đối tượngNhiều khi chụp một khung cảnh với hai tấm hình liền kề nhau. Trong khung cảnh thực chỉ có 1 chiếc xe nhưng nó di chuyển liên tục nên chụp từ tấm này tiếp tấm khác vẫn bị dính. Kết quả là ảnh toàn cảnh khi ghép lại xuất hiện hai chiếc xe y đúc nhau.


Đo sáng hợp lý


Khi chụp trong điều kiện nắng tốt, có thể bạn sẽ thấy những mảng sáng và tối làm ảnh panorama bị chia cắt rõ rệt giữa các vùng ảnh. Đó là vì trong mỗi tấm ảnh thành phần thì việc đo sáng của máy ảnh được thực hiện theo những mức khác nhau. 

Tốt nhất, bạn hãy thiết lập chế độ tự kiểm soát (Manual) và khóa đo sáng cho loạt ảnh. Nếu không chắc về phần đo sáng, hãy trỏ máy ảnh về nơi sáng nhất và tốt nhất trong bức ảnh panorama dự kiến. Nên để ý tới các giá trị tốc độ do máy đề nghị (cố định giá trị ISO và khẩu độ, chỉnh theo thanh đo sáng, hoặc cố định ISO và tốc độ để xem giá trị khẩu độ) rồi thiết lập giá trị trung bình tương đối giữa chúng.Chụp nhiều ảnh


Nên chụp nhiều ảnh hơn dự định vì trong quá trình chụp cạnh đáy và góc của các tấm ảnh có thể bị biến dạng. Vì thế, nhiều ảnh hơn để lựa chọn xử lý dễ hơn.


Di chuyển để giảm đường cong


Đứng càng gần cảnh chụp, ảnh dễ bị cong, ngoài ra khi đứng yên một chỗ và lia máy ảnh, ảnh cũng có khả năng bị cong. Giải pháp là đứng vừa tầm không quá gần và di chuyển theo phương song song với cảnh chụp để loại bỏ các hiệu ứng không mong muốn.


Đối chều chụp


Có thể chụp toàn cảnh theo chiều dọc và những phần mềm vẫn cho phép ghép ảnh theo chiều dọc. Những tòa nhà cao chọc trời hay những thác nước hùng vĩ. Hãy luôn sáng tạo. Tìm hiểu thêm thông tin tại Điện máy Bình Minh về ống kính hay máy ảnh bạn  nhé.


Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/cach-de-tao-ra-anh-toan-canh-dep-nhat-ban-nen-biet.html
avatar
hoangbvk
Thành Viên Đồng
Thành Viên Đồng

Posts : 148
Points : 40340
Thanked : 0
Birthday : 1993-08-18
Status xfe
Giới tính : Male

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum