• Thống kê diễn đàn


Những rủi ro khi bạn quyết định mua một ống kính cũ tạo nên hiệu ứng mới

View previous topic View next topic Go down

Những rủi ro khi bạn quyết định mua một ống kính cũ tạo nên hiệu ứng mới

Post by hoangbvk on 5/9/2018, 2:01 pm

Cho bạn nhiều thông tin cần thiết khi bạn mua ống kính cũ với giá rẻ tiền só với nếu mua ống kính mới.
>> Xem thêm: Sony RX100 VI và Sony A6000
Giá trị của những ống kính đôi khi đắt gấp 2 đến 3 lần body đặc biệt đối với những hãng đắc đỏ như ống kính Sony hay Leica việc thì nhiều người dùng lựa chọn việc mua ống kính đã qua sử dụng cũng là một lựa chọn hay. Nếu được chăm sóc cẩn thận và bảo trì, ống kính có thể được bán lại và sử dụng lại nhiều lần mà không sợ ảnh hưởng đến các chức năng của chúng. Đây thực sự là một giải pháp tốt cho bạn có một ngân sách không rộng rãi nhưng nó cũng ẩn chứa những nguy cơ tiềm ẩn. Vậy những rủi ro khi bạn quyết định mua một ống kính cũ là gì?
>> Nội dung mới: Sony A6300

1/ Không nắm bắt được chính xác tình trạng sản phẩm người bán cũng cấp.

[size=18]Da số người bán hàng hoạt động hoàn toàn thiện chí khi đem rao bán các sản phẩm của họ trên các chợ máy ảnh. Nhưng một số không thể nói hết sự thật hoặc nhờ ai đó không biết đủ về những gì họ đang bán(bạn bè người thân)  để đưa ra một bức tranh hoàn toàn chính xác về ống kính. Chẳng hạn như ống kính đã được mua bao lâu.[/size]

2/ Bạn không thể nhìn thấy những nguy cơ tìm ẩnBạn có thể thử test ống kính của mình về các chức năng zoom, chống rung, lấy nét.., kể cả bụi bẩm nhưng có những nguy cơ tiềm ẩn như ẩm mốc chưa bùng phát mà bạn thực sự không thể biết ngay khi cầm nó.

[b]3/ Ống kính của bạn có thể là đồ trộm cắp[/b]

Việc biết khi nào chiếc máy ảnh hay ống kính bạn định mua là đồ trộm cắp có thể hơi khó khăn. Rõ ràng, nếu người bán có biên nhận ban đầu, đó là lý tưởng, nhưng thường không khả thi. Một dấu hiệu khác cho thấy ống kính không bị đánh cắp là nếu người bán có bao bì gốc cho ống kính, nhưng một lần nữa, điều này thường không xảy ra.


Mua đồ đã được sử dụng luôn là một rủi ro lớn. Hãy chắc chắn để cẩn thận để tránh bị lừa. Điều tốt nhất để làm là để luôn luôn giữ bình tĩnh.

[b]4/ Lời khuyên thông minh nhất dành cho bạn[/b]

Nên mua tại địa phương nếu bạn có thể. Thứ nhất, nếu bạn và người bán của bạn đi du lịch trong cùng một vòng kết nối, bạn sẽ tăng tỷ lệ thực tế của bạn về một giao dịch trung thực. Không ai có ý định mang nguy cơ danh tiếng của họ qua  một ống kính cũ. Một lợi ích quan trọng khác đối với việc mua hàng tại địa phương là bạn có thể kiểm tra trực quan và thực tế về ống kính trước khi mua nó. Có thể kiểm tra nó và - quan trọng hơn - đặt nó vào máy ảnh và thử nghiệm nó sẽ là hai yếu tố quan trọng nhất trong quyết định của bạn để thực sự mua ống kính. Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố chi phối khi mua một lens cũ mà bạn sẽ tìm kiếm được thông tin trong một bài viết hữu ích khác.
avatar
hoangbvk
Thành Viên Đồng
Thành Viên Đồng

Posts : 148
Points : 40340
Thanked : 0
Birthday : 1993-08-18
Status xfe
Giới tính : Male

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum