• Thống kê diễn đàn


Sự khác nhau giữa ống kính Canon ngàm EF và EF-S tạo nên sự khác biệt

View previous topic View next topic Go down

Sự khác nhau giữa ống kính Canon ngàm EF và EF-S tạo nên sự khác biệt

Post by hoangbvk on 20/8/2018, 10:40 am

  Phân biết giữa hai ống kính, những thông tin mà bạn nên đọc và tìm hiểu để có thêm thông tin chính xác cho chiếc ống kính máy ảnh của bạn
>> Chiếc máy ảnh khiến bạn yêu thích: MÁY ẢNH FUJIFILM X100F và Máy ảnh Fujifilm X-Pro2
  Đây là một câu hỏi được đặt ra thường xuyên đối với những fan mới sử dụng hệ thống DSLR Canon. Một vấn đề mà những tay máy nghiệp dư cần quan tâm để từng bước tiến tới Pro hơn là việc hiểu về ngàm ống kính loại máy ảnh của mình ưa thích.
>>  Đem lại một mức giá phù hợp  MÁY ẢNH FUJIFILM X-H1 (rẻ nhất thị trường)
    Cho đến thời điểm này, Canon cung cấp hai loại cảm biến trong các máy DSLR của mình - full frame và APS-C. Canon sử dụng chủ yếu hai dạng ngàm là EF và EF-S. Ngàm gắn có thể là bằng nhựa hoặc kim loại. Tất cả các ống kính dòng L của Canon đều là loại ngàm EF, không có ống kính L ngàm dạng EF-S.


Giải trình ngắn gọn về Full Frame và APS-C    
Giữa hai loại này thì cảm biến Full Frame lớn hơn. Đó là kích thước của một khung phim 35mm - 36mm x 24mm. Các cảm biến APS-C của Canon là nhỏ hơn ở 22.3mm x 14.9mm.  Vì vậy, trường xem (bao nhiêu của một cảnh mà bạn có thể nhìn thấy qua kính ngắm) sẽ là nhỏ hơn khi sử dụng trên ống kính  có định dạng APS-C.


    Canon APS-C có hệ số cắt 1,6x. Máy ảnh Canon APS-C bao gồm các dòng: 7D, 70D , các dòng thấp hơn và dòng Canon Rebel.


    Canon máy ảnh Full - Frame bao gồm :1D X, dòng 5D và đường 6D.


EF và EF-S   
 Một cách đơn giản, ống kính Canon EF-S được thiết kế chỉ để sử dụng trên Canon APS-C DSLR. Ống kính Canon EF được thiết kế để làm việc với các khung hình Full- Frame và APS-C DSLR của Canon.


     Lý do là vì ống kính Canon EF-S có vòng tròn nhỏ hơn chỉ đủ lớn để che cảm biến nhỏ hơn được tìm thấy trên máy ảnh Canon APS-C. Nếu một ống kính EF-S của Canon đã được sử dụng trên một khung DSLR Full Frame, nó sẽ các góc hình sẽ có màu đen vì hình ảnh vòng tròn được sản xuất bởi các ống kính là quá nhỏ để che cảm biến lớn hơn.Ngược lại ống kính Canon EF được thiết kế để bao gồm một khung phim 35mm. Bởi vì ống kính EF có một vòng tròn hình lớn hơn, nên nó sẽ bao gồm cảm biến full-frame và cảm biến APS-C.


[b]Lợi ích của EF-S Ống kính[/b]


Ống kính Canon EF-S nói chung là nhỏ hơn và nhẹ hơn so với ống kính Canon EF. Ngoài ra, dòng EF-S ống kính nói chung là giá cả phải chăng hơn. Canon không sản xuất một loại "chuyên nghiệp" cho ống kính EF-S. Canon sử dụng vật liệu cấp thấp hơn cho dòng EF-S của ống kính.


[b]Vậy nên mưa EF hay EF-S ?[/b]


    Tất nhiên là sau khi có được những thông tin trên thì bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và túi tiền của mình.Chúc các bác phó nháy luôn có những bức hình đẹp.
avatar
hoangbvk
Thành Viên Đồng
Thành Viên Đồng

Posts : 148
Points : 40390
Thanked : 0
Birthday : 1993-08-18
Status xfe
Giới tính : Male

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum