• Thống kê diễn đàn


Yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế chung cư cao cấp

View previous topic View next topic Go down

Yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế chung cư cao cấp

Post by huesagi221194 on 5/3/2018, 1:21 pm

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp là một việc không hề đơn giản bởi chung cư cao cấp đòi hỏi phải có sự sang trọng, đẳng cấp. Không gặp khó khăn như thiết kế chung cư nhỏ mà chung cư cao cấp gặp khó khăn bởi phải tạo ra được sự sang trọng, đẳng cấp.

Thiết kế chung cư cao cấp ngoài những vấn đề về diện tích, tài chính còn có nhiều yếu tố cần lưu ý để đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cũng như phát huy được hết vai trò sử dụng của căn hộ tương lai. Với chung cư cao cấp khi thiết kế cần lưu ý đến điều gì?
1. Kết hợp hài hòa và có cái nhìn tổng thể về thiết kế
Quý vị cần xác định được phong cách thiết kế mà mình muốn hướng đến là gì, cần xác định được rõ ràng ý tưởng cũng như màu sắc chủ đạo của căn hộ, chọn thiết bị nội thất, màu sắc, vật dụng trang trí kết hợp để đảm bảo được sự hài hòa cho không gian ngôi nhà.
2. Cách bày trí nội thất
Bày trí nội thất, sắp xếp nội thất cần dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng sao cho phù hợp và đảm bảo được độ an toàn cho nền nhà. Với căn hộ chung cư, quý vị nên ưu tiên lựa chọn những đồ nội thất đa năng hoặc thiết kế đơn giản để tiết kiệm được không gian cần sử dụng.

3. Tạo nên nét đặc trưng riêng cho căn hộ
Với căn hộ chung cư cao cấp thì không chỉ là đầy đủ tiện nghi, hiện đại mà còn cần phải đảm bảo được yếu tố đẹp mắt và tạo được dấu ấn cá nhân cho mình, tạo được phong cách riêng cho mình. Bởi thế nên quý vị cần có điểm nhấn riêng hoặc thay đổi một số chi tiết để tạo nên nét riêng biệt cho từng không gian của mình.
4. Đảm bảo sự biến đổi nhịp nhàng
Theo nguyên tắc này, quý vị cần phải bài trí, sắp đặt nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng và liên tục, không nên tạo sự sự thay đổi đột ngột, gấp khúc sẽ làm cho người sử dụng không gian cảm thấy khó chịu. Có thể tạo ra sự khác nhau giữa các không gian bằng cách sử dụng màu sắc nhấn của không gian này làm màu chủ đạo của không gian khác. 
5. Tạo điểm nhấn cho không gian
Quý vị có thể chọn được vị trí dễ nhìn nhất khi bước vào phòng hoặc vị trí thường được sử dụng nhiều để tạo được điểm nhấn cho không gian. Có thể là một chiếc tivi màn hình lớn, một bức tranh treo tường phái trừu tượng ở phòng khách. Hoặc có thể sử dụng gạch trang trí cao cấp để tạo một điểm nhấn cho không gian.
Trên đây là những yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế chung cư cao cấp. Đến với Casagranda Italy để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn gạch ốp lát cao cấp cho từng không gian để chung cư cao cấp thêm sang trọng và hiện đại hơn.
avatar
huesagi221194
New Mem
New Mem

Posts : 26
Points : 24980
Thanked : 0
Birthday : 1994-11-22
Status OK
Giới tính : Female

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum