• Thống kê diễn đàn


Cách ngăn ngừa táo bón khi chửa

View previous topic View next topic Go down

Cách ngăn ngừa táo bón khi chửa Empty Cách ngăn ngừa táo bón khi chửa

Post by tuyensinhtrungcap 17/8/2016, 2:39 pm

Táo bón khi  dính bầu  là  trại thái   phổ biến   ở nhiều  mẹ  thai nhi  , cũng là  dấu hiệu  của tri noi . Cùng tham khảo  một số  liệu trình   ngăn ngừa  táo bón khi  mang bầu  Bài viết này ...

Cách ngăn ngừa táo bón khi chửa Bi-tao-bon-khi-mang-thai-va-giai-phap-khac-phuc

 bà bầu  rất  dễ bị  táo bón  tại 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của  em bé kỳ.  tác nhân là  bởi vì  3 tháng đầu,  thai phụ bị  ốm nghén, nôn ói không ít  khiến  thân thể  mắc  mất nước. 3 tháng cuối,  thai nhi   phát triển  dẫn tới chèn ép lên ruột dễ  làm   hiện diện tình trạng táo bón.

Bài viết Dưới đây  là  những   liệu pháp  phòng ngừa  táo bón khi mang thai:


Không tự ý bổ sung canxi

Bổ sung canxi trong thời kỳ   có mang  là việc làm  quan trọng,  cần thiết. song ,  bà bầu cần bổ sung canxi theo  chỉ định của  chuyên gia . Tiêu thụ quá  nhiều canxi khi “bầu bí”  có khả năng khiến chất thải tế nhị   dính  rắn,  gây ra  chứng táo bón.  Do đó , nếu bạn đang  áp dụng  không ít sữa hoặc  một số sản phẩm từ sữa  liên tục , bạn nên cắt giảm tới mức cho phép.

Có thể bạn quan tâm : benh tri gay vo sinh

Giảm liều lượng sắt

Thừa sắt cũng  có khả năng  là  nguyên nhân   gây ra  táo bón cho  bà bầu . Bạn nên ăn các   món ăn  chứa sắt và sử dụng   liệu pháp  bổ sung sắt theo đúng tiêu chuẩn mà  bác sĩ đã quy định.

Ẳn thực đơn  nhiều  chất xơ, giàu vitamin

 bà bầu  hãy  tăng cường  chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ hấp thụ nước và  tiến hành  mềm các  chất thừa  rắn, dễ dàng thải một số   chất thừa  ra ngoài. Chất xơ có  rất nhiều trong cam, chanh và cây họ đậu...  Tuyệt đối , bạn nên ăn  khoảng 25 đến 30 gram chất xơ  mỗi ngày .

Tìm hiểu thêm : cach chua benh tri bang mat ong

 món ăn giàu vitamin:  các loại rau xanh, giá đỗ,  một số  loại hoa quả như dâu tây, lê, cam, quýt, nho, chuối, đu đủ chín, bưởi và khoai lang...
 tránh  ăn  một số  thực phẩm dễ  dẫn đến  táo bón. Bánh mì trắng và các  thức ăn   tiến hành từ ngô cực kỳ  dễ  làm cho bạn  bị táo bón.
Nên  áp dụng  một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ.  điều này giúp cho  người  dễ dàng  bài tiết ra một số   chất thừa để thải ra bên ngoài vào sáng hôm sau.
 đề phòng  uống   một số  loại đồ  sử dụng lợi  đái  như trà, cà phê, cocacola và chất cồn  bởi vì  nó  có thể   gây ra   trại thái  khử nước của người ,  làm  chứng táo bón thêm  nặng .

sử dụng   nhiều nước

 uống  nhiều nước,  đặc biệt là nước lọc là  tác nhân quan trọng giúp thân thể  bạn hấp thụ chất xơ.  phụ nữ mang thai nên tiêu thụ  khoảng tầm  10 cốc nước lọc liên tiếp .
Tập thể dục đều đặn
Thói quen  thiếu hụt  hoạt động có nguy cơ  thúc đẩy “táo” rất nhiều  hơn. phụ nữ mang thai  nên  tránh  đứng hoặc ngồi trong thời gan dài  hoặc nhấc (mang, vác)  một số đồ vật  nặng .
 vận động tích cực cũng giúp phòng tránh  táo bón,  gia tăng  thể lực  toàn thân.
 một số bài tập gia tăng  cơ hông có  công dụng  giảm  hội chứng  mắc táo bón khi  có em bé . Đi bộ cũng có  công dụng  phòng ngừa  táo bón tốt.

 đồ ăn   phòng tránh táo bón

Khoai lang là  đồ ăn có chức năng  nhuận tràng, cực kỳ  tốt trong việc  tránh  căn bệnh  táo bón. Khoai lang có chứa rất  ít chất béo và không có cholesterol nên  rất  bổ ích  cho  thai phụ .
Đu đủ chín  có khi  hỗ trợ tiêu hóa  vô cùng tốt, giúp  ngăn ngừa  táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như các   các  thành phần  có khả năng  chống táo bón.

Táo là loại trái cây không thể bỏ qua  ở bà mẹ  có bầu ,  vì có táo có chứa  không ít  một số khoáng chất  bổ ích  như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin. Bên cạnh đó , táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có nguy cơ  giúp giảm cholesterol và  ngăn ngừa  táo bón  rất  hiệu nghiệm.
Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào  một số vitamin A, E, C và B6,  rất tốt cho  bà bầu. Bên cạnh đó , bí đỏ  vô cùng giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho  cơ thể,  ngăn ngừa   chứng bệnh hao hụt  máu  hay gặp ở  phụ nữ mang thai .  Đồng thời, bí đỏ còn là nguồn  món ăn  giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và  trĩ, cực kỳ  tốt cho bà bầu .
Chuối cũng là loại món ăn  cực kỳ  giàu chất xơ nên có  công dụng  nhuận tràng,  phòng ngừa  táo bón cho  phụ nữ mang thai  vô cùng   hiệu quả .  hàng ngày  ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn chuối chín) có  tác dụng  nhuận tràng, lợi  tiểu tiện , giảm trại thái  đi Đồng thời  máu.
Cà rốt chứa rất nhiều  beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có  chức năng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và  thực hiện  khoan khoái bụng. Khi  có thai  nếu bị  táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn  thường xuyên  từ 3-5 ngày hoặc  dùng  nước ép cà rốt có  tác dụng  chữa táo bón khá  hiệu quả 
Rong biển là  thực phẩm giúp  thai phụ  khống chế táo bón và thúc đẩy quá trình  đào thải hữu hiệu.
tuyensinhtrungcap
tuyensinhtrungcap
New Mem
New Mem

Posts : 12
Points : 143686
Thanked : 0
Birthday : 1990-07-01
Status hehehe
Giới tính : Male

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum