• Thống kê diễn đàn


Giải pháp lưu trữ hình ảnh hiện đại mới mẻ cho bạn gái

View previous topic View next topic Go down

Giải pháp lưu trữ hình ảnh hiện đại mới mẻ cho bạn gái

Post by hoangbvk on 2/1/2019, 10:18 am

Hiện nay có rất nhiều cách gia tăng dung lượng cho vật dụng của bạn, nhưng cũng có những giải pháp lưu trữ hình ảnh rất đẹp cùng đọc bài viết bạn nhé.


>> Xem thêm: NIKON Z6 và Ống kính Sony


Với kích thước tập tin lớn đến từ các máy ảnh kỹ thuật số ngày nay, nó trở nên khá dễ dàng để lấp đầy một ổ đĩa cứng cho đến khi bạn không thể thêm bất kỳ hình ảnh nào vào máy tính của bạn. Vấn đề lưu trữ hình ảnh an toàn luôn là một lưu ý hàng đầu mà các nhiếp ảnh gia đặc biệt là những thợ chụp ảnh cưới và sự kiện phải ghi nhớ hàng đầu. 
>> Nội dung mới: Loa Bose


1/ Ổ cứng

Ổ cứng gắn ngoài là một cách hay để có thêm dung lượng ổ đĩa cứng mà không cần mua một máy tính khác. Cắm vào cổng USB của máy tính, chúng hoạt động giống như một ổ đĩa flash khổng lồ, với nhiều không gian cho hình ảnh kỹ thuật số.


Ổ đĩa cứng là tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia bởi vì họ cung cấp một lượng lớn không gian lưu trữ để lưu trữ hình ảnh cũ hơn. Một tệp RAW duy nhất thường có dung lượng khoảng 25 megabyte. Có một triệu megabyte trong một ổ cứng bên ngoài terabyte — vì vậy nó sẽ chứa khoảng 40.000 tệp RAW. Tất nhiên, bạn có thể mua một ổ đĩa cứng gắn ngoài với kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn, tùy thuộc vào không gian bạn cần.


Ổ cứng ngoài cũng rất tuyệt vì chúng cung cấp tốc độ tải lên khá tốt. Tốc độ thay đổi một chút dựa trên mô hình bạn mua, nhưng chúng không dựa vào kết nối internet để hoạt động.


Nhiều ổ đĩa cứng bên ngoài cung cấp sao lưu tự động, vì vậy bất cứ khi nào nó được cắm vào, tệp của bạn, bao gồm ảnh hiện tại của bạn, sẽ được sao lưu và dễ dàng khôi phục nếu máy tính của bạn bị treo.


Trong khi các ổ đĩa cứng bên ngoài đang trở nên có giá cả phải chăng hơn. Chúng có giá tùy thuộc vào các tính năng như tính di động và kết nối không dây. Tuy nhiên, giải pháp này cũng vẫn có một rủi ro nhất định của nó: chẳng hạn việc bạn làm thất lạc ổ cứng hay gặp hỏa hoạn hoặc lũ lụt thì dữ liệu hình ảnh của bạn cũng sẽ ra đi.


2/ Lưu trữ "đám mây"
Dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép bạn tải lên hình ảnh qua kết nối internet, sau đó tải xuống lại khi bạn cần chúng mà không sợ thất lạc hoặc hỏa hoạn. Bảo mật ảnh của bạn không có gì để xóa. Hình ảnh phải được bảo vệ chống trộm cắp, xâm nhập và thiên tai.


 Vì bộ nhớ đám mây dựa trên internet, bạn sẽ cần kết nối internet nhanh để sử dụng tùy chọn bộ nhớ này. Tải lên các tệp RAW sẽ mất nhiều thời gian hơn các kết nối chậm và cũng sẽ khiến bạn không nhận được nhiều kết quả khác qua kết nối Internet của mình


Các dịch vụ đám mây phổ biến như Dropbox , Google Drive , Microsoft OneDrive và Apple iCloud…vvv có thể được tích hợp vào hầu hết mọi thiết bị và máy tính. Một số dung lượng lưu trữ miễn phí nhất định và bạn có thể trả thêm phí cho dung lượng nếu cần.


Khi nói đến sao lưu trực tuyến, đừng xem xét việc thay thế cho bản sao lưu ổ đĩa cứng thông thường của bạn. Sao lưu trực tuyến chỉ tốt trong trường hợp khẩn cấp. Tốc độ truyền dữ liệu ngay cả đối với kết nối internet nhanh nhất cũng chậm hơn nhiều so với USB 3 hoặc các kết nối tương tự. Để tải lên hoặc tải xuống giá trị dữ liệu của ổ đĩa cứng có thể mất nhiều thời gian hơn bạn quan tâm để chờ đợi. Tìm hiểu thêm thông tin tại Điện máy Bình Minh để có thêm thông tin chi tiết về máy ảnh hay ống kính bạn nhé. 


Nguồn: https://dienmaybinhminh.com/tin/giai-phap-luu-tru-hinh-anh-hien-dai.html
avatar
hoangbvk
Thành Viên Đồng
Thành Viên Đồng

Posts : 148
Points : 40340
Thanked : 0
Birthday : 1993-08-18
Status xfe
Giới tính : Male

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum