• Thống kê diễn đàn


Mách bạn cách tạo ảnh Panorama khiến bạn hài lòng

View previous topic View next topic Go down

Mách bạn cách tạo ảnh Panorama khiến bạn hài lòng

Post by hoangbvk on 18/12/2018, 8:39 am

Chỉ bạn cách thực hiện sáng tạo với Panorama đơn giản hơn bạn nghỉ cùng theo dõi bài viết này bạn nhé


>> Xem thêm: CANON 750D và CANON M10


Vì việc chụp ảnh toàn cảnh đòi hỏi rất nhiều thiết bị và phụ kiện nhiếp ảnh đắt tiền nên không phải ai cũng có thể theo được. Nhưng ta vẫn có thể chụp ảnh panorama đơn giản ở định dạng ảnh RAW quen thuộc. Không chỉ bằng đồ xịn mà ngay cả máy ảnh du lịchcũng làm được.


Bạn phải có một ống kính với dãi tiêu cự từ 50mm trở lên. Bạn có thể tìm xem những ống kính phổ thông không quá đắt trên các trang buôn bán máy ảnh. Việc sử dụng một ống kính có tiêu cự tối thiểu 50mm khi chụp panorama là rất quan trọng, bởi với những ống kính có góc rộng hơn, khi chụp từng tấm đơn lẻ sẽ dễ dẫn đến hiện tượng méo hình ở các góc.>> Nội dung khác: CANON 3000D

Ta sẽ tiến hành theo các bước sau:


  - Đầu tiên, hãy lựa khung cảnh mà bạn dự định sẽ chụp, cần hình dung trước rằng tấm hình panorama sẽ bắt đầu từ đâu và kết thúc ở đâu. Để chụp panorama, tấm hình sản phẩm sẽ là sự lắp ghép của một chuỗi các tấm hình kế tiếp nhau. 


 - Xác định những vùng sáng (highlight), trung tính (mid-light) và vùng tối (shadows) của tấm hình panorama sau này.  


- Đặt máy ở chế độ Ưu tiên độ mở ống kính (Av), thiết lập khẩu độ nhỏ – từ f/5.6 – bởi bản chất panorama là ảnh phong cảnh nên cần độ nét sâu. Thiết lập ISO tùy ý, làm sao để bạn có thể giữ được máy không rung.


- Đo sáng vào vùng mid-light để lấy cặp thông số tốc độ – khẩu độ. Ghi nhớ cặp thông số này. Trong lúc đo sáng, bạn đồng thời đã lấy nét cho bức ảnh, bởi vậy hãy gạt chuyển chế độ lấy nét từ AF sang MF trên ống kính hoặc thân máy.  


- Chuyển máy về chế độ chụp Chỉnh tay hoàn toàn (Manual), thiết lập máy với cặp thông số tốc độ – khẩu độ đã có.
  
- Chụp lần lượt từng tấm, từng tấm một (xoay nửa thân trên dần dần qua phải) sao cho tấm sau xếp chồng 1/3 lên khung hình của tấm trước. Chú ý không được thay đổi độ cao của máy khi đang chụp. Không di chuyển tới trước hoặc ngả về phía sau.Nếu đã lỡ hỏng bất kỳ bức nào thì nhất thiết phải chụp lại toàn bộ. Sau khi đã chụp xong, hãy sử dụng Photoshop để kết nối chúng lại với nhau:


  - Mở File > Automate > Photomerge- Trong cửa sổ Photomerge vừa hiện ra: cột bên trái chọn Auto, tick vào cả 3 tính năng chính giữa phía dưới (bao gồm Blend Images Together, Vignette Removal, Geometric Distortion Correction), rồi nhấn vào Browse để chọn loạt ảnh RAW cần dùng. Đó tất cả những file ảnh mà bạn chụp được.


  - Hãy đợi chương trình xử lý, có thể nhanh hoặc chậm nên đừng quá nôn nóng.  - Bạn sẽ thấy những khoảng trắng ở phía trên và phía dưới sau khi ảnh được ghép xong, điều này là bình thường do khi chụp ta chụp theo hình vòng cung kiểu 3D nhưng ảnh cuối cùng khi ghép lại thẳng kiểu 2D.  -


 Tiếp tục chọn chọn công cụ Rectangular Marquee Tool và khoanh vùng phần ảnh cần giữ lại.


 - Chọn tiếp Image > Crop và kết quả là bức ảnh được làm thẳng rất đẹp.  - Cuối cùng, bạn có thể lưu ảnh với File > Save As và định dạng ảnh là JPEG. Tìm hiểu thêm thông tin tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.


Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/mach-ban-cach-tao-anh-panorama-don-gian.html
avatar
hoangbvk
Thành Viên Đồng
Thành Viên Đồng

Posts : 148
Points : 40340
Thanked : 0
Birthday : 1993-08-18
Status xfe
Giới tính : Male

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum