• Thống kê diễn đàn


Làm sao để phá bỏ bố cục chuẩn

View previous topic View next topic Go down

Làm sao để phá bỏ bố cục chuẩn

Post by hoangbvk on 12/12/2018, 10:19 am

Trong nhiếp ảnh bố cục góp phần tạo nên chất lượng cho nó nhưng đôi khi phá vỡ bố cục để tạo nên sự đột phá cho nên cùng đọc bài viết này bạn nhé Làm sao để phá bỏ bố cục chuẩn bạn cần biết.


>> Xem thêm: Nikon D850 và NIKON Z7


Cân bằng các đối tượng


Khi muốn chụp một đối tượng, bạn thường sử dụng quy tắc 1/3 hoặc đưa vào trung tâm khuô hình. Nhưng nếu để lệch đối tượng chính đi và đưa thêm vào đó một đối tượng mới thì sự cân bằng được tạo ra sự thú vị nhất định.

Đường dẫn nổi bật


Nếu trong bức ảnh xuất hiện những đường kẻ nổi bật hay những đường dẫn, mắt người xem sẽ bị thu hút vào đó đầu tiên. Đường thẳng, đường chéo, đường cong hay gấp khúc… đều là những đối tượng đáng được thử.


>> Nội dung mới:  NIKON Z6
Phá vỡ đối xứngSự đối xứng là điều làm nên trạng thái cân bằng. Nhưng đôi khi phá vỡ nó bằng cách thêm vào những đối tượng khác cũng không phải ý kiến tồi. Chú ý đó chỉ là đối tượng phụ không nên lất át sự đối xứng.

Thay đổi góc chụp


Thay vì nhìn ngang và bấm chụp. Hãy thử hướng ống kính máy ảnh lên trời hoặc chĩa xuống phía dưới. Cách này có thể tạo ra những sự trừu tượng khơi gợi sự tò mò người xem.


Xóa phông nền


Đây là cách tốt nhất để làm cho đối tượng chính không bị lẫn vào quang canh xung quanh khi có quá nhiều đối tượng khác. Một số máy ảnh chuyên nghiệp như các máy ảnh Canon hay Nikon làm điều này rất tốt. Hoặc nếu không, có thể dùng Photoshop để chỉnh sau khi chụp.

Chú ý độ sâu trường ảnh


Độ sâu trường ảnh quyết định đối tượng hay vùng ảnh nào sẽ rõ nét. Khác với cách trên, hãy đưa vào khung hình những đối tượng khác nhau theo chiều xa gần trong bức ảnh để tạo chiều sâu.


Đóng khung đối tượng


Tận dụng tối đa khung cảnh tự nhiên để tách đối tượng chính ra khỏi khung cảnh xung quanh. Những hàng cây, những con đường đều có tác dụng đóng khung đối tượng.

Luôn luôn thử nghiệm


Muốn biết đúng - sai, xấu - đẹp thế nào thì hãy luôn luôn khám phá và sáng tạo. Bạn có thể vô tư chụp rồi chỉnh sửa theo những cách mà bạn muốn. Nhiếp ảnh luôn đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng bởi bạn là mộ nghệ sĩ. Tìm hiểu thêm thông tin tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.


Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/lam-sao-de-pha-bo-bo-cuc-chuan-ban-can-biet.html
avatar
hoangbvk
Thành Viên Đồng
Thành Viên Đồng

Posts : 148
Points : 40340
Thanked : 0
Birthday : 1993-08-18
Status xfe
Giới tính : Male

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum