• Thống kê diễn đàn


Những lỗi thường gặp khi chụp ảnh phơi sáng có nhiều điều bất ngờ

View previous topic View next topic Go down

Những lỗi thường gặp khi chụp ảnh phơi sáng có nhiều điều bất ngờ

Post by hoangbvk on 14/11/2018, 10:24 am

Chụp ảnh phơi sáng mới nhất cho bạn nhiều thông tin mới nhất đem lại thông tin sát sườn.  


>> Xem thêm: GOPRO HERO 7  và Sony A6000

Những bức ảnh với những màu sắc ánh sáng, lung linh huyền ảo luôn khiến cho những người mới chơi tò mò và muốn khám phá. Tuy vậy, Họ lại hay mắc những lỗi cơ bản khiến cho bức hình không đạt đến yêu cầu. Vậy đâu là nguyên nhân? 


>> Nội dung mới: Sony A6300

Không tắt chế độ chống rung

Công nghệ chống rung xuất hiện rất nhiều trong các máy ảnh trung cấp của các hãng hiện nay. Đây là công nghệ tuyệt vời giúp bạn có thể chụp những hình ảnh nét với tốc độ màn trập thấp nhất có thể trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên khi phơi sáng, bạn cần nhớ nguyên tắc sau đây:


Rung  + Rung = Không rung


Rung + Chống rung = Rung


Vì vậy bạn hãy nhớ TẮT chế độ chống rung khi phơi sáng nhé.

Quên gắn filter

Khi phơi sáng bạn có thể sử dụng một số filternhằm đặt hiệu quả mong muốn nhất. Các filter ND và GND là những phụ kiện có thể giúp bạn phơi sáng trong thời gian dài hơn. Tùy vào tình huống ánh sáng mà bạn sử dụng loại filter cho phù hợp. Với một số tình huống ánh sáng phức tạp, khi mà độ chênh lệch giữa vùng sáng và vùng tối quá lớn, thì filter GND sẽ là một lựa chọn hiệu quả nhất. Bạn nên sử dụng các filter có chất lượng uy tín hoặc có thể không sử dụng để độ nét đạt cao nhất. Bạn cũng đừng lo vì thấu kính trước bao giờ cũng được chế tạo rất bền và một vài vết xước nhỏ cũng không ảnh hưởng tới độ nét bức ảnh.Đặt khẩu độ quá nhỏ

Khẩu độ càng nhỏ thì thời gian phơi sáng của bạn càng dài. Tuy nhiên, do hiện tượng nhiễu xạ, khi khép khẩu từ F16 bạn sẽ khiến bức ảnh của bạn mình bị mờ đi một cách đáng kể. Vì vậy, bạn chỉ nên khép khẩu xuống F11, đặt ISO tối thiểu và sử dụng các filter hỗ trợ để bức ảnh đẹp nhất.

ISO Auto

Những bạn mới chơi thường bị dính phải lỗi là quên set chỉ số ISO. Họ chỉ quan tâm đến filter cũng như tốc độ màn chập. Bạn cũng cần nhớ rằng trong máy ảnh số có một khoảng ISO mà chất lượng ảnh cho ra là tương đương nhau. Do đó, hãy nhớ cài đặt ISO của bạn ở mức thấp nhất để có thể cho ra những hình ảnh sắc nét nhất.
Bỏ qua ảnh hưởng của gió

Khi phơi sáng bạn sẽ cần giữ cho máy ảnh ổn định nhất có thể. Gió cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy ảnh của bạn bị rung. Bạn có thể cố dịnh máy ảnh của mình bắng chân máy ảnhsau đó treo thêm một số vật nặng cho chắc chắn hơn.Ánh sáng không mong muốn

Khi bạn phơi sáng trong thời gian dài, bạn nên che đậy viewfinder để tránh một số luồng ánh sáng không mong muốn đi vào cảm biến của mình. Bên cạnh đó, còn rất nhiều nguyên nhân như khe hở giữa các filter, … Nếu viewfinder của bạn không được trang bị một nắp che, bạn có thể sử dụng một miếng băng dính đen để che nó lại. Tìm hiểu thêm thông tin về máy ảnh và ống kính tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.

Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/nhung-loi-thuong-gap-khi-chup-anh-phoi-sang-co-the-ban-chua-biet.html
avatar
hoangbvk
Thành Viên Đồng
Thành Viên Đồng

Posts : 142
Points : 38560
Thanked : 0
Birthday : 1993-08-18
Status xfe
Giới tính : Male

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum