• Thống kê diễn đàn


DIGIC và đặc điểm của nó cho bạn thêm nhiều thông tin nổi bật

View previous topic View next topic Go down

DIGIC và đặc điểm của nó cho bạn thêm nhiều thông tin nổi bật

Post by hoangbvk on 11/10/2018, 10:34 am

DIGIC được sử dụng như là bộ xử lý hình ảnh của Canon và các sản phẩm kỹ thuật số khác của chính họ. Có nhiều thế hệ của DIGIC còn sản xuất, và được phân biệt bởi số phiên bản.


>> Xem thêm: Ống kính Sigma và Máy ảnh canon

Qua nhiều thế hệ, DIGIC đã phát triển từ hệ thống phối hợp nhiều mạch IC gián đoạn trở thành hệ thống một chip (SoC), thậm chí nhiều phiên bản được thiết kế dựa trên kiến trúc ARM. Firmware tùy chỉnh cho những vi xử lý này đã và đang phát triển để thêm nhiều tính năng cho các máy ảnh.

>> Nội dung mới: CANON 1500D

DIGIC II sử dụng bộ nhớ DDR-SDRAM tốc độ cao, nhờ đó cải tiến thời gian khởi động và hiệu năng lấy nét tự động (AF). Nó có thể ghi dữ liệu trên thẻ nhớ với tốc độ lên tới 5.8MB/s. Ngoài ra, Canon tuyên bố DIGIC II nâng cấp màu sắc, độ sắc nét và tự động cân bằng trắng với cảm biến CMOS trong các DSLR.
DIGIC III

Bộ xử lý DIGIC III ,được giới thiệu vào năm 2006, được quảng cáo là truyền tải chất lượng hình ảnh cao hơn, hoạt động nhanh hơn và thời lượng pin lâu hơn so với người tiền nhiệm. DIGIC III cung cấp giao diện với thẻ nhớ SD nhanh hơn. Nó cũng cung cấp độ phân giải màn hình LCD cao hơn. 

DIGIC 4

Trong năm 2008, Canon giới thiệu bộ xử lý DIGIC 4 với các cải tiến của DIGIC 4 bao gồm:
•   Xử lý hình ảnh nhanh hơn so với người tiền nhiệm trước đó.
•   Nâng cao khả năng giảm nhiễu hình khi ở mức ISO cao.
•   Nâng cao hiệu năng khi xử lý ảnh RAW 14-bit lớn hơn.
•   Có thể quay phim 1080p định dạng H.264.
•   Live Face Detection AF during Live View
DIGIC 4+


Chiếc CPU này được giới thiệu trong năm 2014 để thay thế DIGIC 5 trong phân khúc máy ảnh compact tầm trung, cụ thể là dòng Elph/IXUS và SX. Dù thông số kỹ thuật không có sẵn tại buổi giới thiệu, nhưng Canon tuyên bố nó có tốc độ cao hơn 60% so với DIGIC 4.


DIGIC 5

DIGIC 5 được Canon giới thiệu vào năm 201 với khả năng đạt tới tốc độ 10.3 khung hình/giây ở độ phân giải toàn diện trong tốc độ bắt chất lượng cao, Video Full HD 1080p và hệ thống ổn định hình ảnh thông minh (IIS). Canon tuyên bố rằng DIGIC 5 mới xử lý nhanh gấp 6 lần so với DIGIC 4 và quản lý hiệu quả sự gia tăng thông tin khung cảnh và đồng thời làm giảm sự nhiễu ảnh tới hơn 75%. Theo Canon, DIGIC 5 phân tích hình ảnh gấp 4 lần để tạo mỗi điểm ảnh, thu được nhiều chi tiết và màu sắc khung cảnh nhiều hơn bao giờ hết.

DIGIC 5+


DIGIC 5+ là bản nâng cấp từ DIGIC 5 và DIGIC 4. Hiệu năng được cho là sẽ gấp 17 lần so với DIGIC 4. Sức mạnh thêm này cho phép mức khung hình cao hơn ở chế độ chụp liên tiếp, và khử nhiễu tốt hơn thông qua xử lý tín hiệu.

Bộ DIGIC 5+ kép


Máy ảnh EOS-1D X bao gồm bộ DIGIC 5+ kép, cho phép chụp với tốc độ 12 khung hình/giây ở cả RAW + JPEG, và thêm một bộ xử lý DIGIC 4 đặc biệt cho hệ thống phân tích chủ thể thông minh (ISAS).

DIGIC 6


Được giới thiệu vào năm 2013, vi xử lý DIGIC 6 có thể khử nhiễu hình ở mức ISO lên tới 6400, trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, nó cũng có thể nâng cấp thời gian lấy nét tự động và làm giảm giật hình so với tiền nhiệm. Hiệu năng được cải tiến có thể chụp lên tới 14 fps.Sự tiến bộ của DIGIC 6 phản ánh nhiều vào chế độ quay phim, nó có thể quay được phim định dạng MP4 và tốc độ khung hình cũng gấp đôi lênmuwac 60 fps ở 1080p. Nó cũng có tính năng giảm nhiễu ở mức 30 fps và nâng cấp ổn định hình ảnh. 


Bộ DIGIC 6 kép


Máy ảnh Canon EOS 7D Mark II bao gồm bộ DIGIC 6 kép, cho phép chụp hình với tốc độ 10 khung hình/giây ở mức RAW + JPEG, kèm thêm một vi xử lý DIGIC 6 đặc biệt cho Hệ thống Phân tích Chủ thể Thông minh (ISAS). Canon EOS 5DS và EOS 5DS R cũng sử dụng bộ xử lý DIGIC 6 kép, với khả năng chụp được tới 5 khung hình/giây ở độ phân giải 50.6 MP. Tìm hiểu thêm thông tin tại Điện máy Bình Minh để có thêm thông tin chính xác nhất.


Nguồn: https://dienmaybinhminh.com/tin/digic-va-dac-diem-cua-no.html
avatar
hoangbvk
Thành Viên Đồng
Thành Viên Đồng

Posts : 148
Points : 40340
Thanked : 0
Birthday : 1993-08-18
Status xfe
Giới tính : Male

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum