• Thống kê diễn đàn


Tiêu chí lựa chọn chân máy ảnh cùng công nghệ vượt trội

View previous topic View next topic Go down

Tiêu chí lựa chọn chân máy ảnh cùng công nghệ vượt trội

Post by hoangbvk on 1/10/2018, 11:55 am

Khi lựa chọn chân máy ảnh bạn dựa trên những phương diện gì cùng đọc bài viết và có thêm nhiều điều mới nhất.
>> Xem thêm: Ống kính Sony và Ống kính Sigma
>> Hiện nay ống kính nào đang hot: Ống kính pentax

 1/ Phong cách

Cũng giống như việc phân loại máy ảnh compact, mirrorless, DSLR và nhiều hơn nữa, chân máy ảnh cũng có nhiều kiểu khác nhau. Mỗi loại chân máy được thiết kế để sử dụng khác nhau, với những ưu và khuyết điểm khác nhau cần xem xét.


[size=18]2/ Vật liệu[/size]Có ba loại vật liệu - gỗ, nhôm và sợi carbon nhưng giờ đây bạn khó mà tìm thấy một chân máy được làm bằng gỗ.

Chân nhôm rẻ và nhẹ nhưng  tính ổn định của chúng lại không cao.

[size=18]3/Đầu nối[/size]

 Đầu nối là nơi bạn gắn máy ảnh vào chân máy. Bạn có thể mua chúng riêng lẻ hoặc trong một bộ. Đầu ba chân khác nhau phục vụ các mục đích khác nhau.  Có 2 loại đầu nối chính là đầu ball và đầu pan, trong đó đầu ball gần như cho phép bạn xoay máy "tự do", còn đầu pan thì chia thành các nấc khác nhau và bạn sẽ điều chỉnh máy ảnh chính xác theo từng góc chụp. 

[size=18]4/ Tải trọng[/size] Bao nhiêu trọng lượng một chân máy có thể hỗ trợ là một câu hỏi không thể quên khi mua một chân máy ảnh. . Luôn đảm bảo rằng giá ba chân bạn muốn mua có thể hỗ trợ ít nhất 1,5 lần so với tổng trọng lượng của máy ảnh và ống kính nặng nhất của bạn. 

[size=18] 5/ Chiều cao[/size]

Nên mua một chân máy phù hợp với chiều cao của bạn, để bạn không phải cúi xuống để nhìn vào khung ngắm. Khi bạn đặt máy ảnh lên chân máy, kính ngắm phải ở tầm mắt của bạn.

6/Số đoạn chân máy

Số đoạn chân càng nhiều, chân máy thu gọn sẽ càng ngắn. Nếu tìm kiếm chân máy du lịch có thể mang trong túi xách tay, điều này có thể rất hữu ích. Nhưng ngược lại phần chân được gấp ít hơn có nghĩa là ổn định hơn và thiết lập nhanh hơn

[size=18]7/ Những thương hiệu chân mấy ảnh đáng tin cậy hiện nay mà bạn có thể tìm kiếm[/size]

Giống như các thương hiệu máy ảnh, rất nhiều các thương hiệu chân máy rất tuyệt vời, họ chỉ cung cấp một kết hợp các tính năng khác nhau: Libec, Slik, Manfrotto, Vanguard, Benro, Oben, 3 Legged Thing. Tìm hiểu thêm các sản phẩm khác tại Điện máy Bình Minh để có thêm thông tin chi tiết bạn nhé.
Nguồn: https://dienmaybinhminh.com/tin/tieu-chi-lua-chon-chan-may-anh.html
avatar
hoangbvk
Thành Viên Đồng
Thành Viên Đồng

Posts : 141
Points : 38455
Thanked : 0
Birthday : 1993-08-18
Status xfe
Giới tính : Male

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum