• Thống kê diễn đàn


So sánh Canon G3 X và Sony RX10 II loại nào tốt hơn

View previous topic View next topic Go down

So sánh Canon G3 X và Sony RX10 II loại nào tốt hơn

Post by hoangbvk on 21/8/2018, 10:57 am

    Cho bạn nhiều thông tin thú vị khi mua và sử dụng hai loại máy ảnh trên đây với nhiều thông tin mới cực thú vị bạn nhé.
>> Xem thêm: Máy Ảnh Sony Alpha A6000  và Máy Ảnh Sony Alpha A6300
Hai chiếc máy ảnh Canon G3 X và Sony RX10 II thuộc phân khúc siêu zoom đang được nhiều người dùng quan tâm. Chúng ta hãy cùng so sánh sự tương đồng và khác biệt giữa hai chiếc máy ảnh này.
>> Nội dung khác: Máy ảnh Sony Alpha A6500

    Thiết kế: Sony RX10 cho một vị trí hoàn hảo cho tay nắm và các nút điều khiển được thiết kế hoàn thiện hơn so với máy ảnh Canon, lợi thế lớn khác là sự hiện diện của XGA OLED- Kính ngắm điện tử ở phía sau của máy ảnh.


    Cảm biến: Cả hai máy ảnh có tính năng cảm biến gần như tương tự và cùng độ phân giải nhưng công nghệ bên trong cảm biến là khác nhau. RX10 Sony sử dụng cảm biến Exmor RS BSI CMOS và mặt khác Canon sử dụng cảm biến CMOS (của máy ảnh RX100 M3). Với sự hỗ trợ thiết kế cảm biến mới là sử dụng một cảm biến CMOS xếp chồng và một chip Dram.các RX10 chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh gọn gàng (không bị nhiễu ở các cài đặt ISO cao hơn).


    Ống kính và ổn định hình ảnh: Canon G3 X có ống kính zoom quang học 25X trong khi giới hạn zoom quang học của Sony RX10 là 8.3K. Lợi thế lớn của máy ảnh RX10 là dải khẩu độ liên tục của các máy ảnh, RX10 cung cấp cho bạn khẩu độ cố định là  F2.8 trên toàn dải tiêu cự. G3 X  lại dao động từ 2.8 tới 5.6 khi zoom ở tiêu cự tối đa. Như vậy,  khẩu độ F lớn hơn thì lượng ánh sáng đi vào ống kính ít hơn, ảnh hưởng đến chất lượng ảnh.    
Hệ thống tự động lấy nét : Cả hai máy ảnh đều có tính năng lấy AF như nhau. Tuy nhiên,Sony  có tốc độ lấy nét chậm hơn Canon.


    Tốc độ chụp: Mặc dù có cùng độ phân giải như của máy ảnh G3X,  RX10 Sony có tốc độ chụp liên tiếp của 14hình/ giây mặt khác máy ảnh Canon G3X chỉ được giới hạn chỉ 5.5 hình/giây. 


    Video 4k: Các RX10 có thể quay video 4K (30 / 24fps) lên đến 29 phút, Canon G3X được giới hạn tối đa (60p) ở chế độ video HD.


    Kết luận: Sony RX10 II có ống kính zoom quang học với  khẩu độ F2.8, sẽ cung cấp cho chúng màu sắc tốt hơn và tương phản hơn với DOF khi sử dụng ở chiều dài tiêu cự dài hơn. Máy ảnh cũng tính năng mới bộ nhớ DRAM Chip phát triển ở phía sau của cảm biến để tăng tốc độ truyền dữ liệu theo cấp số nhân, trợ giúp để đạt được tốc độ chụp liên tục 15 fps và cũng có thể chụp 4K mà không  có một vấn đề. Vì vậy, Sony RX10 là lựa chọn tối ưu hơn.
avatar
hoangbvk
Thành Viên Đồng
Thành Viên Đồng

Posts : 148
Points : 40390
Thanked : 0
Birthday : 1993-08-18
Status xfe
Giới tính : Male

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum