• Thống kê diễn đàn


Phong cách thiết kế nội thất đặc trưng của Nhật Bản

View previous topic View next topic Go down

Phong cách thiết kế nội thất đặc trưng của Nhật Bản

Post by huesagi221194 on 20/12/2017, 3:25 pm

Trước khi thiết kế bất kỳ không gian nào quý vị cũng cần lên ý tưởng về phong cách thiết kế, thiết kế phòng khách có nhiều phong cách thiết kế, nắm được phong cách mình định theo đuổi, quý vị có thể hướng thiết kế của mình đồng nhất nhất. Phong cách thiết kế nội thất phòng khách giúp quý vị có thể theo Châu Âu hoặc Châu Á. Và phòng khách thiết kế theo phong cách Nhật Bản chính là một đặc trưng của phong cách Châu Á đồng thời cũng là phong cách được nhiều người yêu thích.

Người Nhật Bản luôn sáng tạo và học hỏi. Sự sáng tạo được thể hiện ngay trong cách thiết kế nội thất chung cư, nhà ở của họ với phong cách thiết kế rất riêng biệt. Màu sắc được sử dụng trong không gian của họ là màu sắc tự nhiên giảm sự rối rắm trong việc tạo nên phong cách Á Đông và những triết lý giản dị nhưng sâu sắc về cuộc sống. Với phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản, quý vị có thể lựa chọn gạch lát nền vân đá hoặc gạch lát nền vân gỗ, gạch vân Cement đẹp cho không gian thêm gần gũi hơn với thiên nhiên.
Nếu phương Tây họ ưa sử dụng màu sắc hòa trộn và ứng dụng những cải tiến khác nhau thì phong cách phương Đông thường sử dụng những màu trong trẻo. Nghệ thuật phương Tây thường phức tạp trong khi đó phương Đông hướng đến những gì đơn giản, mạnh mẽ và sinh động nhất. 
Khi có một vật trưng bày nào đó trong không gian nội thất Nhật Bản nó thường nổi bật lên trong sự thể hiện độc lập và mạnh mẽ về hình thể, màu sắc hoặc chất liệu đặc biệt. Trong phong cách thiết kế nội thất kiểu Nhật có một số vật liệu được ưa chuộng đó chính là gỗ tuyết tùng, giấy, gỗ thích, tre, đá... 
Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản thường làm nổi bật lên sự tương phản cân bằng với nhau trong tất cả những khía cạnh của cuộc sống và nội thất cũng không ngoại lệ. Nội thất được hoàn thiện với sự tương phản cao độ và sự cân bằng hoàn hảo. Ví dụ những mặt sàn đánh bóng đi cùng với thảm trải thô dày, những khối hộp trơn nhẵn được trưng bày trên những bàn gỗ thô nhám, sỏi trắng nằm trên gờ đá granite đen bóng quanh một chiếc chậu tròn... Tất ả những sự đối lập này sẽ tạo ra được không gian hoàn hảo nhất.

Có thể loại bỏ được những vật dụng lặt vặt và những đồ nội thất kích cỡ lớn bởi tính chất quan trọng nhất của không gian Nhật Bản là đơn giản. Cần sử dụng những vật dụng cần thiết, đơn giản và nhiều chức năng.
Những vật dụng trưng bày thường ít về số lượng, hình dạng, đặc biệt và có tính tương phản cao, được sắp xếp có thứ tự và mang tính bất đối xứng. Cần tạo những view nhìn ra những khoảng mở với sân vườn hoặc atrium rộng thoáng cùng với những bàn gỗ thấp và nệm ngồi.
Nếu muốn chia nhỏ không gian riêng tư hơn một căn phòng, quý vị có thể sử dụng những vách ngăn shoji nhẹ khung gỗ dán giấy, khiến cho căn phòng trở nên tiện dụng hơn, chiếu sáng và thông thoáng hơn. Đồng thời căn phòng trở nên kịch tích và có dáng dấp Á Đông hơn chút.
Với những phong cách thiết kế nội thất của Nhật Bản, quý vị có thể thiết kế được không gian hoàn hảo nhất. Đến với Casagranda Việt Nam, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn gạch ốp lát Italy cho không gian theo đúng phong cách mà mình lựa chọn nhất.
avatar
huesagi221194
New Mem
New Mem

Posts : 26
Points : 25030
Thanked : 0
Birthday : 1994-11-22
Status OK
Giới tính : Female

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum