• Thống kê diễn đàn


Thiết kế nhà gác lửng cần chú ý chi tiết nào?

View previous topic View next topic Go down

Thiết kế nhà gác lửng cần chú ý chi tiết nào?

Post by huesagi221194 on 18/11/2017, 1:39 pm

Nhà gác lửng là một trong những kiến trúc đặc biệt để giải quyết vấn đề không gian sinh hoạt. Thiết kế nhà gác lửng có nhiều điều kiêng kị, ngoài ra, quá trình thiết kế nhà gác lửng còn có nhiều điều quý vị cần phải quan tâm, chú ý. Thiết kế nhà gác lửng cần quan tâm đến những chi tiết dưới đây để có thể thiết kế hoàn hảo nhất.

1. Mục đích sử dụng
Trước hết, quý vị cần quan tâm mục đích sử dụng của gác lửng là gì để có được cách thiết kế thích hợp nhất. Gác lửng có thể được sử dụng làm kho chứa đồ, phòng tiếp khách, phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ hoặc làm nơi thờ cúng... Tùy theo mục đích sử dụng mà có những cách thiết kế sao cho phù hợp nhất, theo đó, cách chọn lựa gạch lát nền, gạch ốp tường cũng khác. Nếu như sử dụng gác lửng làm nơi tiếp khách hay phòng ngủ, quý vị nên chọn gạch Ý cao cấp để thể hiện sự sang trọng, đẳn cấp, ngược lại, nếu chỉ sử dụng làm nơi chứa đồ thì gạch ốp lát sử dụng cho không gian này nên sử dụng những gạch ốp lát bình thường là được.
2. Chiều cao của nhà gác lửng
Thường độ cao của gác lửng tầm khoảng 2 - 2.5m trải dài khoảng 2/3 chiều sâu của ngôi nhà. Với  những căn nhà rộng, gác lửng chiếm khoảng 1/3 - 1/2 mặt bằng tầng trệt. Chính bởi chiều cao này sẽ làm cho ngôi nhà trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. 

3. Kiến trúc gác lửng ở Việt Nam
Việt Nam diện tích của gác lửng thường chiếm đến 80% diện tích sàn nhà. Khi thiết kế cần phải chú ý đến chiều cao cũng như diện tích tổng thể khi thiết kế gác lửng của riêng mình, tránh trường hợp gác lửng quá lớn sẽ trở thành một tầng riêng thấp gây chật hẹp và bí bách.
4. Thiết kế cầu thang
Cầu thang trong thiết kế nhà gác lửng thường được thiết kế nhỏ gọn, ít bậc và ít chiếm diện tích. Bên cạnh đó, cầu thang cũng phải đặt sát tường để nhìn không gian tầng trệt không bị phân chia bất hợp lý.
5. Vật liệu xây dựng tầng lửng
Thường tầng lửng đòi hỏi một trọng lượng nhẹ nên thiết kế tầng lửng thường được sử dụng đồ nội thất bằng gỗ. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay ưa chuộng sử dụng gạch vân gỗ thay vì sử dụng gỗ tự nhiên. Dù cho là không gian trong nhà sử dụng vật liệu gì vẫn phải đảm bảo màu tươi sáng, màu nhạt để tạo nên cảm giác thông thoáng.
Đến với Casagranda Việt Nam, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn sản phẩm gạch ốp lát Italy phù hợp nhất, đúng với mục đích sử dụng, giúp cho không gian trở nên sang trọng, hiện đại nhất.
avatar
huesagi221194
New Mem
New Mem

Posts : 26
Points : 25080
Thanked : 0
Birthday : 1994-11-22
Status OK
Giới tính : Female

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum