• Thống kê diễn đàn


Lịch sử phát triển của ngành dược

View previous topic View next topic Go down

Lịch sử phát triển của ngành dược

Post by hanhdd on 3/11/2017, 4:23 pm

Ngành dược được phát triển dựa trên các chất có từ cỏ cây hoa lá hoặc điều chế từ động vật, hóa chất nhằm giúp con người tăng cường sức khỏe và phòng ngừa và chữa các bệnh trên cơ thể. Ngày nay ngành dược còn phát triển sang chiều hướng mới đó là làm đẹp.
Xem thêm: cao dang duoc ha noi
 

Những người làm trong ngành dươc được gọi là dược sĩ. Trước kia y với dược là coi chung là cùng một ngành. Người ta gọi là thầy khám chữa bệnh hay thầy lang, thầy thuốc,…. Nhưng bây giờ y với dược đươc tách ra làm 2 ngành chuyên biệt nhưng lại có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Thuật ngữ dược sĩ bắt nguồn từ tiếng hy lạp cổ đại. Nó được gọi cho những nhà bào chế thuốc và phân phát thuốc. Ngành dược ra đời từ rất sớm. Nó gắn liền với sự phát triển của loài người. Nhưng cho đến năm 460 trước công nguyên  nhà khoa học kiêm dược học hy lạp cổ đại Hypocrate đã biên soan ra cuốn sách về các phương pháp dùng thuốc chữa bệnh và ông được coi như ông tổ ngành dược thế giới.
Xem thêm: mã trường cao đẳng dược hà nội

Hiện nay ở Việt Nam và trên thế giới đang rất cần nhân công có năng lực về ngành dược. Sự phát triển của xã hội đòi hỏi những nhu cầu của con người cao lên chính vì vậy nếu bạn là người đam mê về dược bạn có thể thi vào các ngành dược ở các trường dược như trường đại học dược hà nội, đại học y thái bình, đại học đại nam, …. Hoặc bạn có thể học hê cao đẳng. có thể click vào chữ bôi đen nghiêng để tìm hiểu cho mình ngành dược.
avatar
hanhdd
New Mem
New Mem

Posts : 3
Points : 33865
Thanked : 0
Birthday : 1993-12-02
Status great
Giới tính : Male

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum