• Thống kê diễn đàn


Đại học dược hà nội

View previous topic View next topic Go down

Đại học dược hà nội

Post by hanhdd on 27/10/2017, 2:31 pm

Đại học dược hà nội tiền thân là khoa y dược trường y dược đông dương, trường được thành lập vào năm 1902 bởi toàn quyền đông dương. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là bác sỹ Alexandre Yersin người pháp gốc Thụy sĩ. Đến năm 1964 khoa y dược tách ra lấy tên trường đại học dược khoa nay gọi là trường đại học y dược hà nội. Năm 1945 khi cách mạng tháng 8 thành công thì lúc này hiệu trưởng của trường là bác sỹ Hồ Đắc Di làm hiệu trưởng. Trường đào đạo ngành dược đầu tiên vào năm 1924 khi đó gọi là y sỹ hạng nhất. Từ năm 1902 cho đến năm 1935 thì học sinh bảo vệ luận án tốt nghiệp tại pháp. Năm 1946 khi chiến tranh lại bùng nổ, trường đại học y dược được di tản lên vùng tự do Chiêm Hóa thuộc tỉnh Tuyên Quang. Sau năm 1954 quân đội Việt Nam dân chủ cộng hòa đánh thắng Pháp trường lại trở về địa chỉ số 13- 15 đường Lê Thánh Tông thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, và trường ở đó cho đến bây giờ
Xem thêm: cao dang y ha noi
 


Trường đại học Y Dược là trường top đầu của cả nước về đạo đạo ra những dược sỹ phục vụ cho xã hội. Trường còn là một trong những trung tâm nghiên cứu về thuốc, về dược trọng điểm của cả nước. Hàng năm trường đạo tạo hàng nghìn cán bộ, sinh viên về ngành dược. Trường cũng có nhiều giáo sư đầu ngành dược, các phó giáo sư, cùng nhiều tiến sĩ. Trước năm 1964 trường đại học y dược với đại học y hà nội là một nên cả 2 có cùng hiệu trưởng. Khi trường dược tách ra thì lúc này DS Vũ Công Thuyết là hiệu trưởng đầu tiên trường dược. Hiệu trưởng hiện nay là nhà giáo ưu tú, giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình.
Xem thêm: trường cao đẳng y ha noi

Hiện nay trường có hơn 2000 công trình nghiên cứu khoa học hợp tác với 30 tổ chức trong nước và quốc tế. Với thành tích xuất sắc của mình trường đã nhận được nhiều danh hiệu cao quý trong và ngoài nước. Hàng năm trường vẫn tổ chức thường xuyên cho cán bộ đi học tập nghiên cứu tại các viện dược sĩ hàng đầu nước ngoài. Điểm đầu vào trường cũng thuộc top cao của cả nước, trường có đào tạo học sinh việt nam và nước ngoài. 
avatar
hanhdd
New Mem
New Mem

Posts : 3
Points : 33865
Thanked : 0
Birthday : 1993-12-02
Status great
Giới tính : Male

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum