• Thống kê diễn đàn


Bố mẹ nên chọn đồ cho bé dưới 4 tuổi như nào?

View previous topic View next topic Go down

Bố mẹ nên chọn đồ cho bé dưới 4 tuổi như nào?

Post by huydv on 10/10/2017, 9:38 am

1 đến 2 tuổi thì món đồ mẹ nên mua đó là chiếc xe đẩy, xe ba banh cho be trai, chắc chắn khi con yêu có được món đồ này bé sẽ phát triển tốt hơn, khả năng quan sát tốt hơn hẳn những bé cùng độ tuổi khác. Ngoài ra mẹ cũng đỡ vất vả hơn rất nhiều khi cho con đi ra ngoài hay cho trẻ đến những nơi mới để chơi.


Các chuyến đi của cả gia đình cũng thêm thoải mái hơn, thậm chí những món đồ dùng của bố mẹ hay của những thành viên khác cũng được mang theo một cách thoải mái. Những món do choi tre em chơi theo nhiều cách khác nhau như nhà thả hình khối, các loại đồ chơi âm thanh cho bé cầm tay cũng rất nên mua cho trẻ trong giai đoạn này chơi.


Đây vừa là cách mẹ giúp trẻ rèn luyện cho đôi tay thêm khéo léo, đôi chân thêm chắc khỏe và tăng cường các kỹ năng vận động. Sau khi chơi trẻ cũng nhanh có được sự hiểu biết phong phú, bé nhận biết được các loại màu sắc, kích thước và tên gọi của những món đồ dùng mà bé có cơ hội tiếp xúc.


Vui chơi chính là cách mà bố mẹ giúp trẻ phát triển tưu duy tốt nhất, con cũng luôn cảm thấy thoải mái nếu như có được những món đồ chơi mà mình luôn mong muốn. Hạn chế lựa chọn những món đồ dùng hay đồ chơi mà bé ngồi yên một chỗ.


Các món đồ chơi ít có tính tương tác bởi nếu chơi các món đồ này trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tính cách và phát triển nhận thức của trẻ. Thỉnh thoảng cũng cần cho bé vui chơi các món đồ chơi tập thể vừa là để con phát triển toàn diện các kỹ năng sống và cũng là cơ hội giúp con rèn luyện sự kiên trì, nhẫn nại, học cách chia sẻ và luôn có được sự vui vẻ từ những món đồ chơi mà bé hằng ao ước.


Ngoài ra bố mẹ cần mua cho trẻ những món đồ chơi vận động như xe lắc, xe đạp hay xe trượt, xe đạp cho bé tại Hà Nội. Từ khoảng 2 đến 3 tuổi là con đã có thể chơi món đồ chơi này một cách thoải mái, bố mẹ nên hướng dẫn và mua cho trẻ một chiếc xe phù hợp nhất với tính cách của trẻ để bé được vận động thường xuyên.


Độ tuổi này bố mẹ nên chú ý đến vấn đề vận động nhiều hơn nữa cho trẻ bởi nếu như bé thiếu vận động thì rất có thể trẻ ăn uống kém và không thể hấp thụ chất dinh dưỡng được tốt nhất. Ngoài ra các bé ít vận động thì khả năng con hình thành các kỹ năng cần thiết cũng kém hơn hẳn so với bé cùng trang lứa. Vậy nên ngoài ăn uống thì cần phải tạo điều kiện để con được vui chơi nhiều hơn mỗi ngày.
avatar
huydv
New Mem
New Mem

Posts : 42
Points : 36210
Thanked : 0
Birthday : 1985-02-07
Status smile
Giới tính : Male

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum