• Thống kê diễn đàn


Những cách nấu bánh pateso chiên chuẩn nhất

View previous topic View next topic Go down

Những cách nấu bánh pateso chiên chuẩn nhất Empty Những cách nấu bánh pateso chiên chuẩn nhất

Post by hoaibao095 13/8/2017, 12:27 am

Bánh pateso hay còn gọi là pate chaud là món bánh ngon có xuất xứ từ Pháp. Chúng không chỉ quyến rũ những thực khách khắt khe nhất mà còn làm bạn cảm thấy ấm lòng bởi nó có thể trở thành bữa điểm tâm sáng tuyệt ngon cho cả gia đình. Cùng nhau tìm hiểu cách làm bánh pateso chiên em8  dưới đây để làm thơm nức cả căn bếp nhà bạn nhé!

Những cách nấu bánh pateso chiên chuẩn nhất Banh-pateso-300x221

 Để có các chiếc bánh pateco ngon nhất, bạn cần có

 Vật liệu cho phần vỏ:
 – 400 gam bột mì
 – 300 gam bơ để mềm ở nhiệt độ phòng
 – 5 ml cốt chanh
 – 220-230 ml nước lạnh
 – 1 thìa cafe muối
 – 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan

 Nguyên liệu cho phần nhân bánh:
 – 300 gam thịt heo xay
 – 100 gam pate gan gà hay gan heo
 – một thìa canh dầu mè
 – một thìa cafe bột nêm
 – 1 thìa cafe tiêu
 – 1 củ hành tây
 – một thìa đường

 Cách làm bánh pateso đơn giản nhất cho bạn đây

 Trước tiên chúng mình cùng đi làm phần vỏ bánh pateso trước nhé!
 – Cho bột mì, nước cốt chanh và 50 gam bơ vào tô lớn rồi trộn đều tay Nguyên liệu.
 – Từ từ cho nước lọc vào bột, nhồi cho đến lúc bột mịn, không dính tay.

 –  Lấy màng thực phẩm bọc lại để bột nghỉ 20 phút.
 – Qua 20 phút thì lấy bột ra. Lúc này bột rất mềm và dẻo, bạn rắc chút bột mì lên cục bột và cán dẹp ra cho hết phần bơ còn lại vào giữa và gói 4 mép bột lại (nhớ đừng cho bơ rơi ra ngoài nhé).
 – Bây giờ hãy cán dài phần bột ra thành hình chữ nhật rồi gấp đôi miếng bột vào. Lấy màng thực phẩm bọc kĩ miếng bột cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

Những cách nấu bánh pateso chiên chuẩn nhất U-bot6-300x213
 Theo dõi thêm làm se khít lỗ chân lông

 Bạn lặp lại giai đoạn này khoảng 4 lần như thế để có được lớp vỏ bánh xốp mềm, nhiều tầng cho bánh pateso nhé!

 Trong khi chờ bột nghỉ lần cuối, cùng đi sơ chế phần nhân bánh với mình nhé!
 – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ.

 – Cho thịt heo xay, pate, hành tây vào tô lớn, trộn đều cùng một thìa canh dầu mè, một thìa cà phê cafe bột nêm, một thìa cafe tiêu, 1 thìa cà phê đường.
 Nếu đã ham mê hương vị của pate thì bạn đừng bỏ qua bộ sưu tập một số món ăn ngon nhất từ pate để thực đơn gia đình thêm phong phú nhé!

 Sau khi bột nghỉ xong, bạn lấy bột ra, cán bột mỏng và dùng dao hay khuôn cắt miếng bột theo hình trạng tùy thích.

 Cho nhân thịt vào giữa miếng bột rồi lấy miếng bột khác đậy lên kẹp 2 mép bột lại để chúng dính vào nhau.
Những cách nấu bánh pateso chiên chuẩn nhất Lam-banh6-300x238

 Xếp bánh lên khay có lót giấy dầu chống dính, quét đều một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà đánh tan lên mặt bánh.
Những cách nấu bánh pateso chiên chuẩn nhất Quet-trung-300x214

 Mở lò 180 độ- 190 độ C trước 15 phút cho lò thật nóng, tiếp theo đó cho khay bánh vào nướng 25-30 phút. Khi bánh pateso vàng đều một số mặt thì lấy khay bánh ra.


 Công việc chung cuộc của bạn chỉ còn là xếp bánh ra đĩa và thưởng thức hương vị tuyệt ngon của chúng với gia đình thôi!

Những cách nấu bánh pateso chiên chuẩn nhất Cach-lam-banh-pateso1-300x186

 Bánh pateso sẽ mang đến cho gia đình bạn một hương vị mới mẻ không lẫn vào đâu được. Nếu bạn thích thú với việc tự làm bánh thì hãy nhanh tay trổ tài cùng cách làm bánh pateso thù vị trên nhé! Lớp vỏ bánh mềm thơm, vàng ươm, ẩn sâu bên trong là phần nhân pate béo ngậy sẽ cung cấp cho cả gia đình bạn năng lượng trọn vẹn để khởi động một ngày làm việc hiệu quả đấy và những bạn có thể xem thêm cách luộc tai lợn ngon để bổ sung thêm món ngon này cho bữa ăn gia đình mình nhé
hoaibao095
hoaibao095
New Mem
New Mem

Posts : 2
Points : 123160
Thanked : 0
Birthday : 1990-02-17
Status hoaibao095
Giới tính : Female

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum